ง่ายๆกับการมี Website พร้อมทำการตลาดออนไลน์ เพิ่มโอกาศทางธุรกิจของคุณ พิเศษสุดรับส่วนลด 30%

เตือนภัย ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๓

โปรดใช้วิจารณญาณ
 


สึนามิจะเข้าประเทศไทย ใน ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓.....?


แจ้งข่าว สึนามิจะเข้า ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน พร้อมกันใน วันที่ ๓๐ ธ.ค.๕๓ เวลาประมาณเที่ยงคืนถึง ตี ๒ ลักษณะของน้ำ จะกระโจนเข้าใส่ชายฝั่งทั้ง ๒ ด้านพร้อมกัน

จุดที่ปลอดภัย

จ.นครศรีธรรมราช สำนักสงฆ์ ธรรมเจริญ (อ.ร่อนพิบูลย์)
เขามหาชัย (มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช)
จ.สงขลา สถานที่ เขาตังกวน , สำนักสงฆ์ถ้ำฤาษี, สวนสาธารณะหาดใหญ่ (ตรงพระใหญ่)
และสถานที่ภูเขาสูงที่มีพระใหญ่ทั่วประเทศ

ภาคเหนือแผ่นดินไหว


ภาคอีสานแผ่นดินยุบ

ภาคใต้หนักสุด แผ่นดินจมหายตั้งแต่ ชุมพร ถึง จ.นราธิวาส


ให้เตรียมกระจ่ายข่าวอพยพคน ก่อนวันที่ ๓๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓สมิทธ ชี้ สึนามิ 2 เกิดแน่ แถมรุนแรงกว่าเดิม จี้ปรับปรุงระบบเตือนภัย


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
5 ตุลาคม 2553 คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


ดร.สมิทธ เชื่อ สึนามิ 2 เกิดแน่ แถมรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่า เรียกร้องปรับปรุงระบบเตือนภัยให้มีประสิทธิภาพเพื่อลดความสูญเสีย
    
       วันนี้ (5 ต.ค.) ดร.สมิทธ ธรรมสโรช อดีตผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดัง จ.เชียงใหม่ ระบุว่า ภายในสิ้นปีนี้จะเกิดภัยพิบัติในพื้นที่ภาคใต้อีกครั้ง ว่า


ตนยอมรับว่า มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง เพราะปัจจุบันมีหลายปัจจัยที่มีส่วนเกื้อหนุนกัน ทั้งนี้ ตนคงไม่อยู่ในสถานะที่จะแสดงความเห็นใดๆ ได้ เพราะขณะนี้ทางรัฐบาลเขาไม่ฟังสิ่งที่ตนออกมาพูด
    
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ประชาชนในพื้นที่จะมีวิธีป้องกันอย่างไร นายสมิทธ กล่าวว่า ในเดือนตุลาคมนี้ ประชาชนได้ขอให้ตนไปบรรยายในเรื่องดังกล่าวที่บ้านน้ำเค็ม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งตนจะไปพูดในวันนั้น


เมื่อถามว่า ในฐานะเป็นนักวิชาการเรื่องดังกล่าวจะมีวิธีป้องกันภัยพิบัติรอบ 2 อย่างไร นายสมิทธ กล่าวว่า ที่สำคัญ อยู่ที่ระบบสัญญาเตือนภัย ที่ต้องพัฒนาและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ
    
       ต่อข้อถามว่า ภัยพิบัติที่จะเกิดจะมีความรุนแรงเพียงใด นายสมิทธ กล่าวว่า รุนแรงกว่ารอบแรกหลายเท่า แต่จะรุนแรงหรือสร้างความเสียหายเท่าไรนั้น ตนไม่สามารถคาดเดาได้ แต่คงไม่ต้องย้ายบ้านหนี เพื่อลดความเสียหาย หากระบบสัญญาณเตือนภัยมีประสิทธิภาพ
Tsunami Pictures: #3 - Houses in the Aceh province of Thailand are flooded by the tsunami

tags | ภัยหนาว,ตอนรับลมหนาว,เที่ยวหน้าหนาว,เตือนภัยหนาว,ลมหนาว

Our Merchants

 
ไทยสยามออนไลน์ : 91/79 หมู่ 11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
บริการลูกค้า เจ้าหน้าที่ดูแลเวบไซต์ : โทร 089 504 7949 , 02 077 4427 Fax : 02 077 4427
E-Mail : [email protected]
Copyright 2009 Thaisiamonline การตลาดออนไลน์,โฆษณาออนไลน์,Online Marketing,SEM,SEO,การตลาด,โฆษณา . Powered by Thaisiamonline .