ง่ายๆกับการมี Website พร้อมทำการตลาดออนไลน์ เพิ่มโอกาศทางธุรกิจของคุณ พิเศษสุดรับส่วนลด 30%

VR (Virtual Reality) เทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโฉมโลกในทศวรรษหน้า

ทุกวันนี้หลายคนคงจะเคยได้สัมผัสหรือได้ทราบก่อนแล้วว่าเทคโนโลยี VR ที่ย่อมาจากคำว่า Virtual Reality นั้นคืออะไร ที่คุ้นกันมากที่สุดคงเป็นแว่นตา VR ที่ใช้สำหรับดูหนังแบบส่วนตัว หรือจะใช้เล่นเกมก็ได้ สามารถเชื่อมต่อได้กับคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

สิ่งที่แว่นตา VR ทำนั้น มันทำให้เราเหมือนกับได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับหนังที่เรากำลังดูหรือเกมที่เรากำลังเล่น ราวกับว่าสถานที่และเหตุการณ์นั้น ๆ มันได้มาอยู่ตรงหน้า แต่ว่าในตอนนี้จะเหมาะกับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์มากกว่าการใช้กับโทรศัพท์ เพราะหนังหรือเกมที่ใช้เทคโนโลยี VR นั้นสูบแบตฯของอุปกรณ์ให้หมดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเมื่อดูไปเกิน 10 นาทียังส่งผลให้เครื่องร้อนไวอีกด้วย

ส่วนใหญ่ผู้ที่สั่งซื้อแว่น VR ผ่านเว็บตัวแทนจำหน่ายทั่วไปที่ไม่ใช่ vrscr888.com ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ ผู้ที่สั่งมาใช้มักจะนำมาลองเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยีนี้มากที่สุด ส่วนอีกกลุ่มนึงที่กำลังนิยมก็คือในธุรกิจหนังสำหรับผู้ใหญ่ มีหนังใหม่ ๆ ทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกาที่ทำแบบ VR มาโดยเฉพาะ สำหรับผู้ชมที่สวมแว่นตา VR เท่านั้นถึงจะสามารถรับชมได้ในสัดส่วนภาพที่เหมาะสม

เทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้ในทศวรรษหน้าผู้คนกว่าค่อนโลกจะได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการสื่อสารแบบ 5G นอกจากความเร็วที่เพิ่มขึ้นจาก 4G ในตอนนี้อย่างมหาศาล มันยังส่งผลไปยังทุกภาคส่วน และแน่นอนว่า VR ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่คราวนี้จะไม่ใช่แค่หนังหรือเกมอีกแล้ว 

สำหรับสิ่งที่ VR จะทำได้ในทศวรรษหน้าจะส่งผลอย่างมากในการช้อปปิ้งของผู้คนทั่วไป เราคงไม่จำเป็นที่จะเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าหรือเดินดูร้านเสื้อผ้าตามตลาดนัดกันอีกแล้ว เพราะว่าเราสามารถใส่แว่น VR แล้วลองสวมใส่เสื้อผ้าที่สนใจได้ทันที แม้ว่าตัวคุณเองกำลังอยู่ในบ้านก็ตาม หากเรียบร้อยดีคุณก็สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่เดี๋ยวนั้น หรือบางทีเราอาจใช้แว่น VR เลือกวัตถุดิบที่จะใช้ปรุงอาหารประจำวันได้ด้วยซ้ำ

นี่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่เทคโนโลยีที่มีอยู่ในตอนนี้ บวกกับเครือข่าย 5G ที่จะเริ่มใช้กันแพร่หลายในยุโรป อเมริกา และบางประเทศในเอเชียภายใน 2-3 ปี จึงมีแนวโน้มว่าเทคโนโลยีนี้สามารถเกิดขึ้นได้ภายใน 10 ปีข้างหน้า ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของผู้คนไปโดยสิ้นเชิง

Our Merchants

 
ห้างหุ้นส่วนจำกัดไทยสยามออนไลน์ : 91/79 หมู่ 11 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
บริการลูกค้า เจ้าหน้าที่ดูแลเวบไซต์ : โทร 089 504 7949 , 02 192 3753 Fax : 02 192 3753
E-Mail : thaisiamonline@yahoo.co.th , silabkonpurinart@gmail.com
Copyright 2009 Thaisiamonline การตลาดออนไลน์,โฆษณาออนไลน์,Online Marketing,SEM,SEO,การตลาด,โฆษณา . Powered by Thaisiamonline .